Máy tời điện là gì Thiết bị xây dựng - thiết bị công nghiệp - Điện máy ngọc phát
Top
Trang chủ Dịch vụ Máy tời điện là gì

Máy tời điện là gì


MÁY TỜI ĐIỆN LÀ GÌ? DÙNG TỜI ĐIỆN HAY PA LĂNG CÁI NÀO TỐT HƠN?

Máy tời điện và pa lăng là 2 thiết bị khá quen thuộc với nhiều người, nó được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, các vật nặng… được sử dụng trong hầu hết các môi trường khác nhau cả dân dụng và công nghiệp, gara sửa chữa, nhà kho xưởng, công trình xây dựng….

Về chức năng tương đồng nhưng mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau và tính ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem Máy tời điện là gì? Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào hơn?

 

máy tời điện

 

1. Máy tời điện là gì?

Máy tời điện là một thiết bị nâng hạ chạy điện (1 pha hoặc 3 pha tùy loại) được sử dụng để nâng hạ hàng hóa lên xuống theo phương thẳng đứng (Có dòng tời kéo mặt đất thì có thể sử dụng kéo phương ngang), hỗ trợ con người trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm sức lực và chi phí.

Máy tời điện có nhiều loại, trong đó chia ra 2 loại chính là :

  • Máy tời treo : Đây là dòng tời kéo mini chạy điện 1pha nên có tải trọng nhỏ, tối đa chỉ được 1 tấn và được sử dụng chủ yếu trong dân dụng.

Máy tời điện treo

  • Tời kéo mặt đất: Là dòng tời chạy điện 3pha, có tải trọng rất lớn. Tối đa có thể lên tới 50 tấn nên thường sử dụng trong sản xuất, công nghiệp và xây dựng.

Máy tời điện mặt đất

  • Máy tời xây dựng – tời đất. Đây là dòng tời đặt dưới mặt đất, nâng hạ theo phương thẳng đứng chạy điện 1pha và có tải trọng khá nhỏ. Chủ yếu được sử dụng trong xây dựng. Xem các loại máy tời xây dựng này tại 

Đó là định nghĩa và các dòng tời phổ biến hiện nay. Còn pa lăng là gì và các loại pa lăng thì bạn có thể đọc chi tiết tại bài 

2. Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào hơn?

Như vậy ta đã biết máy tời điện và pa lăng là gì, và chức năng của nó đều là sử dụng để nâng hạ vật nặng nhưng giữa pa lăng và máy tời điện thì ta nên dùng cái nào ? Tuỳ thuộc vào công việc mà người sử dụng có thể dùng máy tời điện hoặc pa lăng. Chứ không có chuyện máy tời điện có ưu điểm hơn Pa lăng.

Trong vận hành thi công lắp đặt các thiết bị công nghiệp thì cầu trục hay cổng trục là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất. Xét về cấu tạo của công cụ này thì có một thành phần quan trọng không thể thiếu đó là máy tời điện hoặc palang.

Máy tời điện và pa lăng là 2 thiết bị khá quen thuộc với nhiều người, nó được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, các vật nặng

Uy tín tận tâm chuyên nghiệp